Apple Watch Khám Phá Khối U Tiềm Ẩn Chết Người, Cứu Sống Một Phụ Nữ

Apple đã trang bị cho Apple Watch một số tính năng có thể cứu sống người bệnh. Gần đây nhất là câu chuyện về khả năng chẩn đoán bệnh tim mạch của Apple Watch khám phá ra một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể gây tử vong cho người dùng đang được truyền tai nhau.

applewatch

Theo CBS News, một người phụ nữ sống tại Mỹ từng nghĩ rằng Apple Watch của cô ấy bị hư hỏng. Vào tháng 5, Kim Durkee đã nhận được cảnh báo từ Apple Watch của mình hai đêm liên tiếp, cho rằng tim cô ấy đang bị rung tâm nhĩ.

Lúc đầu, Kim Durkee nghĩ rằng chiếc đồng hồ bị lỗi nhưng sau đó cô lại nhận được một cảnh báo khác. Kim nói: “Đêm thứ ba, các con số tăng quá cao so với mức dễ chịu”. “Sau đó, bạn biết đấy, tôi đã đến phòng cấp cứu và nếu họ nói rằng không có gì phải lo lắng, tôi sẽ ném đồng hồ đi”.

Tuy nhiên, đó thực sự là rung nhĩ và nguyên nhân là do một khối u lớn, ác tính không rõ nguyên nhân đang trú ngụ trong cơ thể cô. “Các bác sĩ ở Maine sớm xác nhận rằng tim cô ấy đập thất thường vì một lý do đơn giản và đáng sợ. Cô ấy bị u myxoma, một khối u hiếm gặp, phát triển nhanh, gây tắc nghẽn nguồn cung cấp máu cho tim và cuối cùng có thể gây ra đột quỵ”.

Nhờ những cảnh báo từ Apple Watch, các bác sĩ đã có thể đưa  Kim Durkee đến Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và cắt bỏ khối u chết người trong một cuộc phẫu thuật tim hở kéo dài 5 giờ.

Cô cho biết không có triệu chứng nào ngoài cơn rung tâm nhĩ mà Apple Watch cảnh báo. Khối u lớn đến 4cm và đang phát triển nhanh chóng được các bác sĩ chẩn đoán “gần như chắc chắn” sẽ giết chết cô ấy nếu không được tìm thấy.

applewatch

Kim đang hồi phục tại nhà nhanh chóng và nói rằng Apple Watch “thực sự đã cứu mạng tôi”. CBS News còn cho hay cô ấy “đã được nhiều người liên hệ để mua chiếc đồng hồ này sau khi được nghe câu chuyện”.

Bạn có bất ngờ về thông tin trên? Đừng quên để lại ý kiến cho chúng mình biết nhé!

Sắm Apple Watch chính hãng, giá ưu đãi tại Luxy Care tại đây.

Bình luận