Giá iPhone Có Thể Tăng 100 USD

Áp lực tăng giá chip từ TSMC và các linh kiện khác chính là nguyên nhân khiến Apple có thể sẽ điều chỉnh giá iPhone 14 ở cả 4 phiên bản.

Theo một số báo cáo đó trước đó, nhà Táo chỉ nâng giá dòng iPhone 14 Pro do hai thiết kế này được trang bị chip xử lý A16 Bionic mới, còn lại bản thường vẫn sẽ giữ nguyên giá khởi điểm so với trước do dùng lại chip A15 như trên iPhone 13.Theo chuyên gia phân tích Dan Ives của Wedbush Securities nhận định Apple sẽ tăng 100 USD trên tất cả các model. Do toàn bộ chuỗi cung ứng của Apple đều đang điều chỉnh giá nên hãng tăng giá bán là điều hiển nhiên.

giá iphone 14

Trước đó, theo Bloomberg, công ty hóa chất Showa Denko của Nhật Bản, đơn vị cung cấp nguyên liệu chế tạo chip quan trọng, buộc phải nâng giá nguyên liệu do tình trạng khan hiếm toàn cầu. Quyết định này gây áp lực lên những nhà sản xuất như TSMC, khiến họ cũng phải thay đổi mức giá trong hợp đồng với Apple.

giá iphone 14

Năm nay, mẫu rẻ nhất là iPhone 14 trong khi bản mini được thay thế bằng iPhone 14 Max. Do đó, nếu tăng 100 USD, giáiPhone 14 sẽ có giá khởi điểm từ 899 USD còn 14 Max là từ 999 USD. Mức giá mới được đánh giá là đắt đỏ và khó lôi kéo người dùng Android.

giá iphone 14

Theo nghiên cứu từ TrendForce, bộ đôi iPhone 14 và 14 Max sẽ được nâng cấp dung lượng RAM lên 6 GB, cao hơn mức 4 GB hiện nay. Hai model này vẫn sử dụng loại RAM LPDDR4X tương tự thế hệ trước.Trong khi đó, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max giữ nguyên dung lượng RAM 6 GB nhưng chuyển sang loại mới là LPDDR5 có tốc độ nhanh và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Dòng Pro cũng có camera chính độ phân giải 48 megapixel, hỗ trợ quay phim 8K, còn hai bản tiêu chuẩn tích hợp camera 12 megapixel.

Bộ bốn iPhone 14 được cho là sẽ ra mắt vào ngày 13/9.

Bình luận