Tại sao Apple không công khai dung lượng pin của iPhone?

Dung lượng pin của iPhone không bao giờ được Apple công bố chính thức trong sự kiện ra mắt hay trên trang web.

Tại các sự kiện ra mắt iPhone mới – thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm, Apple sẽ giới thiệu hàng loạt các phần cứng, thiết kế cũng như tính năng của các “siêu phẩm”. Tuy nhiên, hãng chưa bao giờ công bố dung lượng pin trên iPhone sau 15 năm ra mắt.

iphone

Vậy lý do ở đâu?

Một trong những lý do chính khiến Apple không công bố dung lượng pin iPhone là thời lượng pin của chúng thường vượt trội hơn so với các smartphone Android, dù có dung lượng pin nhỏ hơn. iPhone có thể làm được điều này là vì hãng sản xuất cả phần cứng và phần mềm đồng nhất, dễ dàng tối ưu hoá và tinh chỉnh các thiết bị của mình để hoạt động hiệu quả nhất.

iPhone 13 Pro Max có pin “trâu” top đầu dù có viên pin dung lượng chưa tới 4500 mAh.

Nói dễ hiểu hơn, “Táo Khuyết” thường tập trung vào những khả năng của iPhone thay vì phô trương về thông số kỹ thuật. Một ví dụ điển hình là nhiều iPhone mới có dung lượng pin nhỏ hơn bản tiền nhiệm nhưng vẫn có thời lượng pin tốt hơn, đó là bởi chip mới xử lý năng lượng hiệu quả hơn.

Dưới đây là bảng dung lượng pin ước tính trên iPhone từ năm 2007 tới nay (tham khảo từ GSM Arena):

iphone

Theo các tin đồn, bộ tứ iPhone 14 năm nay sẽ có dung lượng pin như sau:

● iPhone 14: pin 3279 mAh

● iPhone 14 Max: pin 4325 mAh

● iPhone 14 Pro: pin 3200 mAh

● iPhone 14 Pro Max: pin 4323 mAh (nhỏ hơn một chút so với iPhone 13 Pro Max)

Nếu quả thật Apple thu nhỏ dung lượng pin cho iPhone 14 Pro Max, chiếc iPhone này sẽ không bị ảnh hưởng thời lượng pin vì chip A16 Bionic mới có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn, xử lý hiệu quả tốt hơn so với chip A15 Bionic trên iPhone 13 Series.

iphone

Dự kiến, iPhone 14 Max sẽ là chiếc iPhone được chú ý nhiều nhất năm nay khi có màn hình 6,7 inch, pin to nhưng lại giá phải chăng hơn nhiều so với cặp iPhone 14 Pro. Đây sẽ là phiên bản cỡ lớn của iPhone 13 với thiết kế tổng thể không đổi, thậm chí có thể dùng nguyên chip A15 Bionic của iPhone 2021 Series.

Bình luận